3 món đặc sản nổi tiếng nhất tại Đồng Tháp

Đồng Tháp Mười là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn du khách trong nước cũng như quốc tế trong nhiều năm qua. Đến với Đồng Tháp ngoài du lịch thưởng ngoạn phong cảnh các bạn còn có thể một lần trải nghiệm nền văn hoá ẩm thực độc đáo của vùng đất này bên những món ăn ngon, sản vật lạ. Ngay sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi tới các bạn 3 món đặc sản nổi tiếng nhất tại Đồng Tháp được thực khách yêu mến và săn tìm trong thời gian vừa qua.( Mình cũng gợi ý cho bạn vài món ngon ở Sài Gòn chả thua kém gì Đồng Tháp nhé:lẩu gà, Bánh xèo,bún riêu cua)

  1. Rắn Đồng Tháp

Rắn tại Đồng Tháp nhiều vô kể trong mùa nước nổi. Thông thường 2 loại rắn được sử dụng phổ biến nhất tại đây là rắn bông súng và rắn nước. Theo đó sau khi những con rắn được bắt về người ta khéo léo lột đi lớp ra của chúng rồi làm thịt sạch sẽ, bỏ ruột và nội tạng. Lấy một phần thịt rắn băm nhuyễn trộn cùng các gia vị tổng hợp khử tanh lúc này các bạn đã có thể tuỳ ý chế biến ra nhiều các món ăn như những loại thịt thông thường rồi đấy. Tại Đồng Tháp món rồi rắn hay được làm và sử dụng rỗng rãi nhất, nếu có cơ hội đến nơi đây các bạn nên thử qua một lần món ăn này.

 Rắn Đồng Tháp

Rắn Đồng Tháp

  1. Nem Lai Vung

Miền Bắc có nem chua thanh hoá miền Nam không thể không kể tới nem Lai Vung. Nguyên liệu để chế biến ra 2 món ăn này khá tương đồng như nhay tuy nhiên nem Lai Vung ở Đồng Tháp chắc chắn sẽ là món ăn mang đến cho bạn những hương vị lạ lẫm hơn hẳn. Theo đó một chiếc nem nếu như được làm đúng cách thông thường sẽ phải có 8 phần thịt, 2 phần bì trộn lẫn và để nên men cùng thính gạo trong khoảng 2 ngày mới cho ra hương vị chuẩn nhất.

Nem Lai Vung

Nem Lai Vung

  1. Cơm gói lá sen

Cơm gói lá sen là món ăn độc đáo được nấu ra từ những hạt gạo huyết rồng, hạt sen hấp chín và muối bè. Món ăn này rất hấp dẫn, điểm hấp dẫn không phải nó là cao lương mĩ vị mà chỉ đơn giản là vì nó được gói trong lá sen nên hương thơm rất tự nhiên, ăn bùi bùi có thể kết hợp dùng cùng với thịt heo hoặc lạp xưởng tuỳ thích.

Cơm gói lá sen

Cơm gói lá sen

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *