3 món đặc sản nổi tiếng tại Lạng Sơn có thể bạn chưa biết?

Đa phần du khách chỉ nhớ đến Lạng Sơn vào mùa băng giá, ít ai biết rằng đây là một trong những địa danh du lịch hoàn hảo với vô số các danh nam thắng cảnh đẹp, những món ăn ngon, đặc sản lạ cũng không thiếu vào bốn mùa trong năm. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 món đặc sản nổi tiếng nhất tại Lạng Sơn có thể bạn chưa biết? (Không kém gì Lạng Sơn, Hà Nôi cũng có những món ngon không kém nhé: cháo lòng hà nội,hàu nướng mỡ hành,bún mọc ngon ở hà nội)

  1. Vịt quay Lạng Sơn

Du lịch Lạng Sơn ít ai có thể bỏ qua món vịt quay với hương vị thơm ngon độc đáo. Theo đó những con vịt được chọn để làm món ăn này là loại vịt cỏ không quá béo mà cũng không quá gầy. Vịt vừa phải được làm thịt sạch sẽ sau đó mổ bụng, người ta nhồi vào bên trong bụng những thứ lá rừng đặc trưng nổi bật nhất như lá móc mật để tạo hương vị thơm ngon cho thịt vịt. Sau khi nhồi xong lúc này họ bắt đầu khéo léo khâu bụng con vịt lại rồi để cho ngấm gia vị trong khoảng nửa giờ rồi mới đem nướng chín. Vịt quay Lạng sơn thịt mềm, ăn chắc miếng, người dân nơi đây không sử dụng nước chấm thông thường mà sẽ ăn với thứ nước chấm đặc biệt pha theo công thức bí truyền của từng người.

Vịt quay Lạng Sơn

Vịt quay Lạng Sơn

  1. Đào Mẫu Sơn

Đào Mẫu Sơn là thức quả nổi bật của vùng đất Lạng Sơn. Đào khi chín có màu xanh trắng, cùi dày, hạt đỏ, ăn lại giòn tan. Hương thơm tự nhiên cũng như hương vị ngọt ngào chính là thứ cuốn hút thực khác khi ăn đào. Đến Lạng Sơn đặc biệt là vùng Mẫu Sơn các bạn có thể tìm mua đào tại bất cứ các khu chợ phố biến nào. Giá trung bình khoảng 20.000đ/1kg.

Đào Mẫu Sơn

Đào Mẫu Sơn

  1. Bánh áp chao

Bánh áp chao là món ăn vặt hấp dẫn du khách có thể bắt gặp tại bất cứ những hàng ăn nào trên các con phố tại Lạng Sơn. Bánh được làm ra từ gạo nếp, bên trong là lớp nhân được làm ra từ những miếng thịt vịt chao. Tất cả sẽ hoà quyện cùng nhau và được chiên chín trên chảo dầu. Bánh áp chao khi chín có màu vàng ươm trông rất bắt mắt, ăn lại giòn tan mà thơm ngon khó cưỡng.

Bánh áp chao

Bánh áp chao

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *