Bánh bèo Hà Tĩnh

Hà Tĩnh khoog chỉ nổi tiếng với những món ăn sơn hào hải vị, mà nơi đây còn ổi tiếng với các món ăn rất giản dị và dân dã. Bánh bèo là một loại bánh rất giản dị, dân dã và rất nhiều nơi nổi tiếng với loại bánh này như: Huế, Quảng Bình, Nghệ An,… ( Sài Gòn có nhiều món ăn ngon không kém :seoul garden buffet, vuvuzela beer club, pizza pepperonis )

Bánh bèo Hà Tĩnh

Bánh bèo Hà Tĩnh

Nhưng khác với bánh bèo ở mọi nơi bánh bèo Hà Tĩnh lại mang một sắc thái ẩm thực rất riêng, rất Hà Tĩnh. Bánh bèo Hà Tĩnh được làm từ bột lọc, nhân thì được làm từ tôm non bóc sạch vỏ và thêm thịt nạc dược xào nên với hành khô. Ăn bánh bèo thì hay được ăn kèm với rau thơm và được chấm với nước chấm chua ngọt và được pha thêm một chút tương ớt để tạo nên vị hơi cay, và chua ngọt, ăn sẽ hấp dẫn và cuốn hút hơn rất nhiều. Bánh bèo có một đặc điểm ăn nóng hay là ăn nguội thì cũng rất là ngon và hấp dẫn. khi người ta ăn nonngs kèm nước mắm cay trong những ăn vào những ngày se se lạnh thì cảm thấy rất ấm bụng, còn khi ta ăn bánh lúc nguội lại cảm thấy bánh hơi dai những vẫn giứ lại được độ giòn và vẫn mang hương vị đậm đà đặc trưng của bánh bèo.
Đến với Hà Tĩnh mà không thưởng thức bánh bèo thì quả là rất phí bởi ăn bánh ta cảm nhận được hương vị rất riêng của mảnh đất miền trung đầy nắng và gió này, và khi ăn ta còn cảm thấy hiểu và thương những con người chịu thương chịu khó nơi đây hơn nữa, vì thế nếu có dịp vào đến mảnh đất miền trung này thì hãy thưởng thức món bánh bèo nhé!

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *