Bánh củ cải – Bạc Liêu

Khi đến với Bạc Liêu bạn có thể thấy rất nhiều xe bán củ cải khắp nơi trên các con phố.( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém Bạc Liêu nhé: lẩu băng chuyền,nhà hàng nét huế,the kafe )

Bánh củ cải

Bánh củ cải

Nhìn bề ngoài thì bánh củ cái troog khá giống với hà cảo của Trung Quốc, nhưng nó to hơn và có vỏ màu trắng đục và có thể thâý rõ phần nhân màu hồng cam rất hấp dẫn và bắt mắt. đây là một món ăn được các đầu bếp chế biến khá cầu kì nhưng nó lại có một hương vị rất khó tả bởi nó có sự kết hợp rất độc đáo từ vị hơi hăng hăng của củ cải và thêm cái vị ngọt của tôm thịt và một lớp vỏ mỏng bao lấy nhân bên trong, tạo nên một loại bánh mang hương vị của đồng quê rất thanh mát. Để làm ra một chiếc bánh ngon thì rất quan trong cái giai đoạn người ta làm vỏ bánh, phải làm sao cho vỏ bánh phải thật mềm và mỏng, để làm được như vậy ta phải ngâm bột qua đêm. Phân nhân thịt gồm tôm, thịt, củ cải, cà rốt cắt sợi. ở một số nơi người ta cong làm tôm khô, nhưng với tôm khô thì người ta phải ngâm qua đêm để cho bớt vị mặn và được mềm hơn và được trộn với các nguyên liệu khác đợi cho thấm gia vị thì người ta cuộn bánh. Về hình dạng bánh thì tùy theo cách người ta cuốn, có thể cuộn giống bánh cuốn và cũng có thể cuộn như cuộn há cảo,… cuối cùng người ta đem đi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.

Ăn bánh người ta thường chấm với nước mắm tỏi ớt và được pha chua ngọt, vị ngọt của tôm, vị béo của vỏ bánh cùng với vị mặn của nước chấm tạo ra một món ăn rất tuyệt vời.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *