Bánh gai Thọ Xuân – một đặc sản Thanh Hóa

Nhắc đến bánh gai người ta không chỉ nhớ đến bánh gai bà Thi ở Nam Định mà người ta còn nhớ ngay đến bánh gai Thọ Xuân ở Thanh Hóa.

Bánh gai Thọ Xuân

Bánh gai Thọ Xuân

Bánh gai Tứ Trụ hy là bánh gai làng Mía là loại bánh gai đặc sản của làng Mía thuộc xã Thọ Diên huyện Thọ Xuân ở Thanh Hóa. Bánh gai gồm hai phần vỏ bánh và nhân và bánh gai được gói bánh lá chuối khô và được hấp chín trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Một chiếc bánh gai ngon phải đạt chuẩn phải mịn và phải vị thơm ngon, và có vị dẻo thơm của lá gai và gạo nếp, cùng với hương thơm của dầu chuối, vị ngọt của mật mía, cùng với mùi thơm thanh dịu của đậu cùng với vị ngậy béo của thịt với một mùi thơm thoang thoảng của vừng và hương vị tự nhiện của lá chuối khô, tất cả các điều đấy đã làm nên một đặc sản ngon là cho các thực khách ăn sẽ nhớ mãi về cái hương vị kết hợp đầy đặc biệt của nó. Loại bánh này đã hớp hồn không biết bao nhiêu vị khách khi đến với nơi đây vì thế đây là một loại bánh được bán rất phổ biến nơi đây.

Nếu bạn đến tắm biển hay đi du lịch nơi này thì bạn hãy thêm loại bánh này vào giỏ quà của bạn để mang về làm quà cho những người thân yêu của bạn. chắc rằng những người nhận được món quà này của bạn sẽ được rất nhiều người yêu thích nó đây. Đặc biệt loại bánh này giá tương đối rẻ chỉ khoảng 25 đến 30 nghìn đồng là bạn có ngay một cột bánh gồm 5 cái và bánh để được khá lâu ăn mà vẫn giữ được độ dẻo và thơm của bánh.

Ngoài ra còn nhiều món ăn khác ngon và hấp dẫn không kém:quán cơm tấm, dimsum, Bạch tuộc nướng

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *