cách làm món đậu phụ nhồi thịt

cách làm món đậu phụ nhồi thịt

cách làm món đậu phụ nhồi thịt

Nguyên liệu:

  1. Đậu phụ
  2. Thịt heo
  3. Gia vị: mắm, muối, mỳ chính
  4. Hành lá

Cách làm: món ngon ngày cuối tuần với đậu phụ nhồi thịt , đầu tiên chúng ta cắt đậu phụ thành các miếng bằng nhau, tiếp theo bạn khéo léo lấy chiếc thìa nạo phần ruột đậu phụ nhưng không được làm nát đậu. Thịt heo băm nhỏ cho gia vị bao gồm mắm muối mỳ chính và hành lá cắt nhỏ, trộn đều ướp trong mười phút. Tiếp theo chúng ta nhồi thịt heo vào phần đã nạo ở đậu phụ.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn sôi già bắt đậu cho đậu phụ vào rán, tuy nhiên chúng ta cần lưu ý là rán mặt có nhồi thịt trước .  càng ghẹ rang muối  rán đều vàng hai mặt, sau đó để ra đĩa .

Tiếp theo chúng ta cần pha nước chấm để chấm món đậu nhồi thịt bởi khi cho gia vị vào thịt chúng ta chỉ cho vừa ăn chứ không cho mặn . Bạn lấy một bát con nước lạnh, đổ vào đó một chút nước mắm, mì chính, tỏi bỏ vỏ đập dập và ớt tươi.

Món ăn này tuy cách làm đơn giản nhưng chất dinh dưỡng mà món ăn mang lại không hề ít, thịt heo cung cấp độ đạm còn đậu phụ cung cấp protein cho cơ thể, panna cotta hơn nữa món ăn này có thể ăn vào bất cứ thời tiết nào trong năm, thời gian để thực hiện món ăn chỉ trong vòng ba mươi phút còn giá thành cho món ăn này khá rẻ, chính vì vậy đậu nhồi thịt là một trong những món ăn thường xuyên của mâm cơm gia đình người Việt Nam. Với cách làm món đậu phụ nhồi thịt chúng tôi hướng dẫn bạn hi vọng sẽ giúp bạn làm phong phú hơn mâm cơm nhà mình.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *