Cần Thơ nổi tiếng với các loại bánh

Đến với Cần thơ du khách được thưởng thức rất nhiều loại bánh ngon và hấp dẫn đầu tiên ta phải kể đến bánh cống. với loại bánh này người dân coi đây như một món quà ăn vặt được ăn vào buổi chiều hay tối. ( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém:the sushi bar,hana bbq,cowboy jacks

Bánh cống

Bánh cống

Bánh cống được ăn với nước mắm chua ngọt và các loại rua dieepps, cỉa dắng, húng quế, đọt xoài,… mùi thịt với mùi đậu xanh và cả mùi tôm chiên tất cả hòa quyện lại với nhau tạo ra một mùi thơm nức mũi. Bát nước chấm lại lấm tấm hạt ớt, tép chanh và thêm một ít đu đủ chỉ cần nhìn thôi ta cũng thấy bị cuốn hút rồi. đây là một loại bánh hấp dẫn màu sắc ngay từ cái nhìn đầu tiên và nó phong phú bởi cả màu sắc lẫn hương vị. tiếp đến ta phải nhắc đến bánh tầm bì. Bánh ở Cần Thơ có hương vị rất đặc biệt. bánh được hấp ở trong cái xững và được đặt trên bếp than nên bánh luôn nóng hổi. những sợi bì óng ánh tươm mỡ thơm ngon. ăn bánh mà chấm với nước mắm thì vàng óng sóng sánh. Bánh có sự kết hợp của nươc cốt dừa hòa với những sợi bánh tầm trắng phau đi cùng các loại rau thơm, giá, dưa chua, mớ hành. Đây hứa hẹn sẽ là một món ăn sáng tuyệt vời vừa rẻ tiền lại vừa giản dị lại vô cùng dễ ăn.

Đến với nơi đây du khách khó có thể bỏ lỡ hai loại bánh này, đặc biệt với những người con xa quê thì họ không thể nào có thể quên đi được cái hương vị của bánh vì thế loại bánh này mang hương vị và những gì đặc biệt nhất nơi đây.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *