Cháo lươn Vinh – một thương hiệu của Nghệ An

Nếu hỏi ở Nghệ An món nào nổi tiếng và mang thương hiệu cho nơi này chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời là món cháo lươn Vinh. (Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém nhé: pizza domino, pizza dominos, king bbq buffet

Cháo lươn Vinh

Cháo lươn Vinh

Cháo lươn ở Vinh thì loãng không được đặc như cháo một số nơi như là cháo vịt Vân ĐÌnh, cháo dê Ninh Bình,… Lươn được xé dọc sợi, được xào nấu cẩn thận và đặc biệt phải để hơi mặn một tí, và cay một chút và mùi làm nên đặc sản cháo và làm dậy được cái hương thơm của cháo chính là rau răm. Cháo lươn có mặt hầu như ở tất cả các cửa hàng bán đồ ăn và có mặt ở hầu khắp các mặt phố. Ngoài ra còn có cả súp lươn ăn ngon không kém. Ăn cháo lươn và súp lươn bạn có thể ăn kèm với một số thứ khác như là với bánh mì, bánh mướt,… ăn như thế bạn sẽ lại cảm nhận thêm được một hương vị khác đấy. đặc biệt nếu vào mùa nóng nếu bạn gọi một bát cháo lươn hay súp lươn thì bạn cũng đừng quên gọi thêm một cốc trá đá nhé, ăn cháo lươn uống trà đá cũng sẽ rất thú vị và ngon. với những người dân nơi đây, cháo lươn không chỉ đơn giản là một món ăn mà nó còn là một phần kí ức là một cái gì đó mà họ không thể nào quên được, đây cũng là món mà bất cứ người con xa quê nào cũng nhớ đến.

Du khách đến đây hầu như ai cũng đều thử qua món ăn này và đều bị món ăn này hút hồn, vì thế nếu đến đây mà chưa ăn món cháo lươn thì bạn mới chỉ biết về nơi đây có một phần rất nhỏ thôi.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *