Cơm gà Hội An đặc sản phố cổ hấp dẫn du khách

Đến với vùng đất Hội An nếu như bạn hỏi bất cứ một ai đó rằng món ăn nào là đặc sản và ngon nhất chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời đó chính là món cơm gà quen thuộc của người dân nơi đây. Đúng như cái tên của nó, món ăn này được tạo ra từ 2 thành phần chính đó là cơm và gà. Tuy nhiên lại không hề chỉ đơn thuần là những hạt cơm và thịt gà nướng , món cơm gà tại Hội an được du khách biết tới như một trong những món ăn đặc sản nhờ có hương vị thơm ngon khi kết hợp cùng nhiều các nguyên liệu khác.

cơm gà hội an

Phố cổ Hội An vốn dĩ luôn luôn là một trong những điểm đến du lịch hút khách, nơi đây khá hẹp tuy nhiên lại nổi tiếng với một nền văn hoá ẩm thực phong phú với món bò kho bánh mì. Đến với bất cứ con hẻm, ngõ nào các bạn cũng có thể thấy các hàng cơm gà mọc nên sin sít nhau. Tuy nhiên nếu như bạn là một người sành ăn thì hãy đến với các hàng cơm gà nổi tiếng nhất nơi đây như cơm gà Bà Buội, cơm gà Bà Ty, cơm gà Bà Minh…

 

Món cơm gà được chia ra làm 2 loại chính đó là cơm gà xé và cơm gà đùi chặt và thịt bò nướng. Tuy nhiên chúng đều có một điểm chung đó chính là thịt gà săn chắc được lấy từ những chú gà nuôi thả rông nên khi ăn rất dai không hề bị bở thịt và thơm. Cơm gà tại những địa chỉ trên thường chỉ bán vào khoảng thời gian từ 6h tối cho đến 12h đêm. Đến đây gọi một xuất cơm gà chắc chắn bạn sẽ không thể kiềm lòng ngay từ những khi chủ quán bưng đĩa cơm ra, thịt gà vàng ươm, lớp da săn chắc thoạt nhìn nhiều người đã ứa nước miếng ra vì thèm thuồng. Cơm được nấu là loại gạo tám rẻo khi chín có màu vàng hấp dẫn, toả hương thơm ngát.

 

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *