Đến Sài Gòn cùng thưởng thức nhứng món ăn “Trung Quốc” độc đáo

Người dân Trung Quốc sống rải rác trên khắp thế giới và tập trung khá nhiều quanh các quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam. Dù đi tới đâu họ cũng luôn mang theo những nền văn hoá vô cùng đặc sắc của quốc gia mình, một trong số đó độc đáo nhất chúng ta phải kể tới ẩm thực. Đến Sài Gòn sẽ thật dễ dàng để các bạn có thể bắt gặp những nhà hàng Trung Hoa với những món ăn ngon, lạ mắt. Dưới đây sẽ là bài viết chỉ ra những món ăn độc đáo nhất của ẩm thực Trung Hoa ngay giữa lòng Sài Gòn.

  1. Cháo Tiều

Cháo Tiều là một trong những món ăn độc đáo có cách chế biến và sử dụng nguyên liệu khá giống với món cháo lòng của người dân Việt Nam. Theo đó một tô cháo đầy đủ thông thường sẽ được làm ra từ những hạt gạo, tẻ pha chút nếp ninh cho chín trong nhiều giờ, bạn vẫn sẽ thấy các nguyên liệu thông thường như tim, gan, phèo, cật… Ngoài ra thì còn có thêm nấm rơm, mực tươi và đặc biệt món ăn này phải dùng thật nhiều hành lá thì mới đúng vị món ăn của người Trung Hoa.

cháo tiều

cháo tiều

      2. Bánh mì phá lẩu

Bánh mì phá lẩu là một trong những món ăn được săn tìm khá nhiều của những người sành ăn vặt tại Sài Gòn. Món ăn này rất hấp dẫn với màu sắc đặc trưng, chiếc bánh mì nóng hổi ăn kèm nước súp phá lẩu bò cho ra hương vị thơm ngon, giòn giòn mà lại đậm đà hương vị các nguyên liệu tươi. Phá lẩu được làm ra từ bao tử và ruột non, phổi, gan, tim… Cách chế biến hết sức đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch nguyên liệu sau đó xào qua cho ngấm gia vị rồi linh cho đến khi tất cả hoà quyện vào nhau là đã cho ra tô nước súp phá lẩu sóng sánh với mùi thơm phức cả một khoảng trời.

phá lấu mì

phá lấu mì

Sài Gòn còn nhiều món ngon khác lắm bạn nên thử nhé:Sữa chua nếp cẩm, quán bò sốt tiêu đen ngon, hủ tiếu nam vang ngon

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *