Du lịch Cao Bằng cùng thưởng thức những đặc sản ngon

Cao Bằng là một trong những tỉnh thành nằm trong khu vực phía Tây Bắc Bộ miền Bắc. Nơi đây trùng trùng, điệp điệp núi đồi với vố số các khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Đến Cao Bằng du khách không những có thể du lịch thăm quan những di tích lịch sử cách mạng mà còn có cơ hội nếm qua vô số các đặc sản núi rừng hấp dẫn. Ngay sau đây xin mời các bạn đến với bài viết giới thiệu những đặc sản ngon nhất tại Cao Bằng do chúng tôi tổng hợp và gửi tới bạn đọc.( Sài Gòn mình cũng có nhiều món ăn ngon không kém nhé:i sushi,the sushi bar, hana bbq)

  1. Lạp sườn

Lạp sườn chính là món ăn đặc sản đầu tiên khách du lịch không nên bỏ qua khi đến Cao Bằng. Theo đó lạp sườn Cao Bằng được làm ra từ những miếng thịt lạc vai ướp cùng rất nhiều các loại gia vị khác nhau. Món ăn này có rất nhiều cách chế biến nhưng thông dụng và ngon hơn hẳn thì phải kể tới 2 món chủ đạo đó là nướng và dán. Lạp sườn được dùng khá phổ biến ngay cả trong những mâm cơm thường ngày của người dân Cao Bằng cũng có, vì vậy khi đến nơi đây các bạn đừng quên thưởng thức qua một lần món ăn mang đậm hương vị rừng núi này nhé.

Lạp sườn

Lạp sườn

  1. Hạt dẻ Trùng Khánh

Hạt dẻ Trùng Khánh không phải là một trong những thương hiệu lớn tuy nhiên nó dường như được mọi người biết đến là thứ sản vật ngon nhất đất Cao Bằng. Hạt dẻ có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau như: luộc, rang, sấy hay linh với chân giò cũng cho ra hương vị vô cùng thơm ngon. Du khách yêu thích hạt dẻ đơn giản vì hương vị bùi bùi, ngậy ngậy ăn rồi sẽ nhớ mãi của nó.

Hạt dẻ Trùng Khánh

Hạt dẻ Trùng Khánh

  1. Xôi trám

Trám là một trong những loại quả phổ biến tuy nhiên chỉ có tại Cao Bằng trong khoảng từ tháng 8 cho đến tháng 10 âm lịch hàng năm. Cứ đến thời điểm này các người dân tộc Tày lại rủ nhau vào rừng hái những trái trám chín mọng về sau đó kết hợp và nấu ra món xôi trám đặc sắc. Xôi trám khi chín có màu tím, hương vị thơm ngon là món ăn yêu thích c đại đa số người dân ở Cao Bằng.

 Xôi trám

Xôi trám

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *