Du lịch Hà Nội bên những món ăn đặc sản

Du lịch Hà Nội có thể xem như một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà bất cứ ai cũng mong muốn được một lần ghé thăm. Đến với nơi đây du khách sẽ có cơ hội thăm quan vô số các di tích lịch văn hoá cổ đại, vui chơi giải trí bên những dịch vụ tiện ích… Ngoài những trải nghiệm độc đáo đó ra các bạn cũng sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản thơm ngon không đâu có. ( Ngoài những món sẽ đề đến thì Hà Nội cũng còn nhiều món ăn khác cũng hấp dẫn: lẩu hải sản hà nội,bánh bèo hà nội,ramen hà nội)

  1. Chả cá Lã Vọng

Nói đến những món ăn đặc sản tại Hà Nội chắc chắn không thể không kể tới chả cá Lã Vọng món ăn độc đáo mang đậm hương vị dân gian được nhiều người yêu thích. Chả cá Lã Vọng đã xuất hiện từ khá lâu, món ăn này cũng có nhiều cách chế biến tuy nhiên hương vị không thay đổi. Miếng chả cá băm được làm ra từ thịt cá quả hoặc những loại cá khác khi chín có hương vị thơm ngon. Đến Hà Nội các bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này tại những quầy ăn vỉa hè hay ngay cả trong những nhà hàng sang trọng, nơi đâu cũng có.

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng

  1. Cốm làng Vòng

Đặc sản cốm làng Vòng là món ăn xuất hiện theo vụ mùa trong khoảng từ tháng 7 cho đến tháng 10 âm lịch hàng năm. Cốm được làm ra từ nếp cái hoa vàng nên đến Hà Nội các bạn rất khó có thể tìm thấy món ăn chuẩn hương vị mà không phải vào thời điểm mùa lúa. Cốm làng Vòng sau khi sơ chế sẽ được chế biến thành bánh cốm, bánh rẻo quyện khi ăn thơm mùi nhân đậu xanh là món ăn yêu thích của rất nhiều người.

Cốm làng Vòng

Cốm làng Vòng

  1. Chả rươi Hà Nội

Nằm ở vị trí thứ 3 trong danh sách những món ăn đặc sản cuốn hút khách du lịch đó chính là món chả rươi. Tại sao chúng tôi lại nhấn mạnh là chả rươi Hà Nội, rất đơn giản vì món ăn này không phải chỉ riêng nơi đây mới có, tuy nhiên hương vị thơm ngon nhất thì dám khẳng định chỉ Hà Nội mới có. Đến Hà Nội du khách có thể tìm đến một quán ăn nhỏ nằm trên con phố Lò Đúc để thưởng thức món ăn độc đáo này.

Chả rươi Hà Nội

Chả rươi Hà Nội

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *