Gà Mạnh Hoạch Hải Dương

Nhắc đến Hải Dương đầu tiên ta phải  nhắc gà rán đến một món ăn đã được nổi tiếng khắp cả nước khoảng hơn 20 năm nay đó là món gà tươi Mạnh Hoạch.

Gà Mạnh Hoạch

Gà Mạnh Hoạch

Đây không phải là loại gà mà ông cha gọi như là gà ri, gà đen, … mà cái tên gọi này bắt nguồn từ tên của một người được mệnh danh là ‘vua gà’ gà nướng và đến từ mảnh đất Hải Dương đó là ông Phạm Hồng Hoạch. Bắt đầu chỉ từ một quán bán nhỏ do ông Hoạch làm chủ sau đó là trở thành một thương  hiệu và có rất nhiều cửa hàng trên khắp cả nước và thu hút rất nhiều thực khách gần xa, và đây được coi là một món ngon mà dân sảnh ăn nhắc đến như một món ăn được coi là đặc sản của phía bắc Việt Nam nói chung và Hải Dương nói riêng.

 

Cũng chỉ là gà nuôi thông thường nhưng những người dân địa phương đây nuôi nhưng qua bàn tay của các đầu bếp nó đã trở thành một món ăn hấp dẫn các thực khách. Gà ở quán cũng được chế biến rất đa dạng như có gà luộc, gà nướng,… như các quán khác nhưng chỉ có đến quán ăn gà Mạnh Hoạch bạn mới có thể thưởng thức món gà đặc biệt mà không ở đâu có được, nó mang một mùi hương, Cánh gà chiên nước mắm ngon gia vị rất đặc biệt khiến cho người ăn nhớ mãi. Nếu có dịp bạn hãy thử thưởng thức món gà này để cảm nhận hương vị của nó.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *