Gỏi cá nhệch

Gỏi cá có lẽ là một trong các món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi cái vị ngọt, ngon và rất nhiều chất  của nó. Và nếu như nhắc đến gỏi cá thì những người sành ăn gỏi cá ai ai cũng biết đến món gỏi cá nhệch ở Thanh Hóa, đây có lẽ trở thành một món ăn mang thương hiệu của mảnh đất nơi đây. Đây là một món ăn ngon có tiếng ở vùng quê Nga Sơn của Thanh Hóa. Có lẽ rằng đây là món ăn mang thương hiệu nơi đây bởi vì gỏi cá nhệch ở đây mang rất nhiều nét riêng mà không một nơi nào có.

Gỏi cá nhệch

Gỏi cá nhệch

Nếu như các loại gỏi cá khác và ở các nơi khách được chấm kèm với mắm tôm, nước mắm thì có lẽ điểm ấn tượng với các thực khách với món gỏi cá nhệch là nước chấm chính là chẻo nhệch.   Vầ chẻo nhệch chính là bí quyết làm nên sự khác biệt. chẻo nhệch được chế biến cũng rất công phu và được làm chủ yếu từ xương cá giã nhuyễn chưng cùng với mẻ chua và các loại gia vị đặc trưng khác. Chẻo thì được cho ra những cái bát nhỏ và có màu đỏ sậm, đặc sánh, có màu rất đậm đà vàng mỡ và đặc biệt mùi thơm của nó thì nức mũi cả những người đi qua nơi đây.

Ăn gỏi thì được ăn kèm với các loại rau lá khác nhau và về cơ bản cũng giống như các loại gỏi cá khác ở các vùng khác đó là lá chanh, lá sung, rau húng, bặc hà và cả tía tô nữa. và ở đây ăn gỏi còn có thêm cả rau má. Đây cũng là điều đặc biệt làm nên hương vị của món cá này.

Sài gòn cũng nhiều món ngon không kém: gỏi khô bò sài gòn, lẩu cua đồng sài gòn, lẩu ếch ngon sài gòn

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *