Khám phá nét độc đáo ẩm thực Điện Biên

Điện biên được biết đến là vùng đất có truyền thống cách mạng , là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa của nhiều dân tộc anh em như: Tày, Nùng, Thái, Mông,…. Con người nơi đây thân thiện, mộc mạc chất phác, trung hậu thủy chung. Đặc biệt khi tới đây, ngoài con người nơi đây ngoài việc thăm thu thắng cảnh ta còn thấy văn hóa đang dạng về con người tây bắc nói chung, con người điện biên nói riêng được thể  hiện rõ nét nhất là các món ăn  ở nơi này như Bắp cải cuốn nhót xanh, thịt nướng Sâu chít Điện Biên Phủ Thịt trâu gác bếp Măng đắng là những món gắn liền vùng đất Điện Biên.

cá nướng điện biên

   Đầu tiên phải nói đến khi tới nơi này được thưởng thức hương vị của gạo Điện Biên. Giống lúa ở đây được các anh em vùng cao giao trồng là loại lúa nương chịu hạn tốt, lúa được giao trồng theo phương thức thủ công, phù hợp với thổ nhưỡng chất đất nên tỷ lệ gao cao, chất lượng gạo tốt. hương vị thì không thể chê vào đâu được.

 Thứ hai khi đến nơi này thăm quan bản làng, hòa trung với cuộc sống với bản người thái ngoài được thưởng thức những điệu múa xòe hoa với nhũng chén rượu nồng làn, ta còn được thưởng thức món cá nướng gập của người thái.

 

Với bàn tay tài hoa cách phối trộn nguyên liệu gai vị độc đáo họ đã tạo ra món cá nướng tuyệt vời. Với những nguyên liệu sẵn có để làm món cá nướng, họ dùng các loại cá như cá chép, trôi,trắm, khoảng hơn 1kg là được, sau khi mổ cá sơ chế rồi rửa sạch để ráo nước, cá được bổ dọc làm hai phần được tẩm một chút muối rang để tăng tính đậm đà.

Không thể thiếu được gia vị cho miếng cá này thêm ngon người ta dùng hỗn hợp gồm mắc khén tươi, ớt xanh tươi nghiền nát, hành tươi, rau thơm, rau mùi thái nhỏ…trộn đều rồi nhồi phết vào hai mặt cắt của cá, sau só gập lại dùng que lứa trẻ đôi kẹp cá lại rồi nướng trên than hồng, sau một thời giankhi các gia vị thơm cá chín vừa. thưởng thức miếng cá nướng, nhấp chén rượu ngô. Thật là tuyệt vời. để lại trong lòng người du lịch  kỷ niệm khó quên, không muốn xa dời.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *