Những món ăn ngon nức tiếng đất cảng Hải Phòng

Dưới đây là các món ngon nức tiếng đất cảng mà thực khách không nên bỏ qua khi có cơ hội đến nơi đây. Nem cua bể, bánh cuốn, lẩu cua đồng, bún tôm… đã trở thành những món ăn ngon nổi tiếng, hấp dẫn thu hút thực khách bởi cách chế biến riêng biệt và có hương vị đậm đà.

bún chả cá hải phòng

  1. Bánh cuốn

Đây là một trong những món đặc sản nổi tiếng của vùng đất cảng. Vào buổi sáng, thực khách sẽ dễ dàng tìm thấy được các quán bánh cuốn thơm ngon đặc trưng. Bánh cuốn ngon là phải được tráng mỏng, rắc ruốc và hành khô lên trên. Nước chấm là không thể thiếu đối với bất kì món ăn nào, bánh cuốn không phải là ngoại lệ. Nhân bánh cuốn có thể chi thêm nhân thịt tạo vị đậm đà, khi ăn có thể ăn kèm với chả viên hoặc chả giò được làm từ thịt nạc.

  1. Bún tôm

Bún tôm cũng là món ăn nổi tiếng, đặc trưng của ẩm thực Hải Phòng gồm có hai nguyên liệu chủ yếu là bún và tôm. Để món nún tôm được ngon, ta phải chọn bún loại sợi to, tôm là tôm sú hoặc tôm giảo tươi, ngoài ra có thể thêm sườn non hoặc chân giò. Món ăn này được ăn kèm với rau cần, rau cải xanh, thì là, hành lá ngoài ra món bún cá Hải Phòng cũng là  món đặc sản nơi đây

  1. Nem cua bể

Nem cua bể là một trong những món ngon nức tiếng đất cảng với hương vị đặc biệt, không lẫn với nơi nào khác. Nguyên liệu để làm món nem cua bể cũng giống với món nem miền Bắc, ngoài ra còn có thịt cua bể – đặc sản của vùng biển Hải Phòng. Lá dùng để gói nem phải là loại được làm theo phương pháp truyền thống, gói bọc nhân rồi gấp thành miếng vuông đem chiên ngập dầu. Khi ăn có thể ăn kèm với bún và rau sống.

  1. Lẩu cua đồng

Cua đồng không phải là đặc sản của vùng biển Hải Phòng nhưng món lẩu cua đồng được chế biến theo kiểu Hải Phòng rất đặc trưng không lẫn với bất kì nơi nào. Để làm món ăn này bạn nên chọn những con cua có nhiều gạch để nước dùng được ngon hơn. Nước dùng lẩu cua Hải Phòng rất đậm đà, khi ăn có thể ăn kèm với bánh đa đỏ hoặc chả cá biển đều được làm ở đất cảng.

 

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *