Những món ăn truyền thống ở hà nội

Hà Nội – mảnh đất nghìn năm văn hiến, mang đậm những nét đặc trưng của ẩm thực đất Bắc. Cho dù đến với Hà nội là đi công tác hay đi du lịch thỳ bạn cũng không nên bỏ qua thưởng thức những món ăn đã đi sâu vào tâm trí của con người nơi đây. Đặc biệt là Phở cuốnbún mọc. Sự gia thoa giữa những cái truyền thống và những cái hiện đại đã tạo nên hương vị khó quên cho mỗi người khi thưởng thức nó.

phở hà nội

phở hà nội

Phở ở hà nội có nhiều loại khác nhau như  Phở  Lý Quốc Sư, phở cuốn, phở Sướng,… Có lẽ phở ở Hà Nội mang một nét khác nào đó mà mỗi một du khách đến với Hà Nội đều ngĩ ngay đến Phở. Phở là sự kết hợp từ nước dùng  đậm đàvà ngọt thanh từ xương đã được ninh kĩ đến những gia vị và thịt, rau sống đi kèm. Tất cả tạo nên hương vị ngọt ngào, đặc trưng của phở. Không chỉ riêng phở, bún cũng trở nên nổi tiếng của người Hà thành. Nhắc đến bún người ta không thể không nghĩ đến các món bún đặc trưng của Hà Nội như bún thang, bún ốc, bún riêu, bún dọc mùng….Bún thang  có vẻ mang nhiều nguyên liệu cho mình, nhưng những nguyên liệu để tạo nên món bún này thì luôn gần gũi với chúng ta. Đó là sự kết hợp của thịt gà, nấm, giò lụa, trứng,…và thêm một chút mắn tôm nữa.

bún hà nội

bún hà nội

Tuy là những nguyên liệu đơn giản dễ làm nhưng muốn có được một bát bún thang ngon thỳ đó là sự kết hợp khéo léo của người nấu. Nước dùng ngọt thanh, không quá ngấy  quyện lấy trứng, nấm, giò, gà, thêm một chút hành hoa và rau răm đã tạo nên một hương vị, một hương vị mang đậm chất cầu kì của nét ẩm thực nơi Hà thành này. Đến với Hà nội còn nhiều món ăn mang đậm nét đặc trưng nơi đây như chả cá Lã vọng, bánh tôm Hồ tây, kem Trang tiền… tất cả đều mang nét truyền thống lâu đời ở nơi đây
Chân gà nướng ngon ở hà nội cũng hấp dẫn không kém, bạn đừng bỏ qua

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *